4 bí quyết được bồi thường nhanh và đủ khi tham gia bảo hiểm ô tô

Thứ 6 | 09/09/2016 - Lượt xem: 1335

Đa số chủ xe đều đã và đang tham gia bảo hiểm ô tô cho chính xe của mình, tuy nhiên cũng không ích người dở khóc vì khi xảy ra tổn thất bị từ chối bồi thường một phần hay thâm chí bị từ chối không bồi thường từ nhà bảo hiểm.

download

Sau đây là những bí quyết để khách hàng bảo vệ quyền lợi cho mình khi xảy ra sự cố:

  1. Nộp phí đúng thời hạn: Khi mua bất kì một sản phẩm bảo hiểm nào điều quan trọng là phải nộp phí đúng thời hạn ghi trong hợp đồng. Nhiều khách hàng đã nộp phí cho cán bộ bán bảo hiểm nhưng điều đó chưa đủ để đảm bảo mình đã nộp phí ( cán bộ có thể vô tình hay cố ý chưa nộp vào công ty để ghi nhận phát sinh). Cho nên an toàn nhất là khách hàng chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của công ty bảo hiểm, còn nếu nộp tiền mặt thì phải yêu cầu hoá đơn và phiếu thu từ cán bộ kinh doanh.
  2. Báo liền cho bảo hiểm khi xảy ra tổn thất: Căn cứ theo quy tắc thì nhà bảo hiểm có thể từ chối từ 10% đến 20% nếu khách hàng không báo cho bảo hiểm khi xảy ra tổn thất, trong một số trường hợp bất khả kháng thì hãy liên hệ với bảo hiểm thời gian sớm nhất có thể, tinh thần của nhà bảo hiểm là luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng nên tốt nhất là khai báo sự cố một cách trung thực. 20131212103516-viber
  3. Chụp hình hiện trường: Nếu có thiết bị chụp hình hãy chụp lại chi tiết những sự cố xảy ra tại hiện trường, điều này bảo vệ cho chúng ta không bị từ chối một phần theo quy tắc bảo hiểm, và là cơ sở tốt để hồ sơ bồi thường được giải quyết nhanh chóng.1393316323-tai-nan-1
  4. Chọn công ty bảo hiểm uy tín: và nắm rõ quy tắc bảo hiểm của chính công ty đó ( Khách hàng có thể yêu cầu cán bộ cung cấp quy tắc bảo hiểm). Mỗi công ty bảo hiểm có mực độ liên kết với cơ sở sửa chữa khác nhau và quy trình bồi thường cũng khác nhau, vì nếu không liên kết thì khách hàng phải trả tiền trước cho hãng khi sửa chữa và bảo hiểm sẽ hoàn lại cho khách hàng, điều này sẽ mất thêm thời gian của mình trong việc giải quyết tài chính trong những tổn thất lớn.

Chúc quý khách luôn tỉnh táo, an toàn trên hành trình của mình

Bình luận & chia sẻ

Đang tải bình luận,....