CHUÔNG NÁI ĐẺ

Chuồng nái đẻ tại thiết bị chăn nuôi Huy Hoàng Tím 0982.978.301

Mã SP CHUỒNG NÁI ĐẺ
Giá: Liên hệ
Số lượng
0982.978.301

Như thế nào là một chuồng nái đẻ đạt chuẩn

Hiện nay, đối với những hộ gia đình nào vẫn chuyên tâm vào công việc chăn nuôi heo, họ đã có sự hỗ trợ rất lớn về thiết bị. Với nguồn vốn bỏ ra không nhiều, nhưng họ đã có thể tận dụng và xây dựng được mô hình chuồng nái đẻ, điều này giúp họ rất nhiều trong việc nuôi và chăm những đàn heo của mình, đồng thời từ đó tạo nên nguồn thu nhập khổng lồ từ số vốn khiêm tốn.

Mô tả về chuồng nái đẻ đạt chuẩn

Đối với một khung chuồng, người ta có thể sử dụng các chất liệu ống tráng kẽm hai mặt. Và chất liệu này được đánh giá là tốt nhất cũng như được nhiều công ty cũng như hộ cá nhân lựa chọn để làm chuồng nái đẻ.

Những chiếc chuồng này có kích thước đa dạng tùy vào từng không gian cũng như quy mô chăn nuôi, tuy nhiên chúng đều được thiết kế sao cho gọn gàng và tiết kiệm không gian nhất. Điều này làm thỏa mãn nhiều người sử dụng.

Về sàn dành cho heo, những chiếc chuồng này có hai loại. Sàn đan bê tông dành cho heo mẹ, cùng sàn nhựa dành cho heo con. Việc lựa chọn như thế này cũng tùy thuộc vào đặc tính và trọng lượng của đàn heo.

Máng ăn inox không rỉ, sáng và luôn sạch sẽ có thể trang bị cho khu vực dành cho heo mẹ. đối với heo con, có máng tập ăn bằng nhựa.

Về phần khung chuồng, các loại khung được nhúng kẽm tạo nên sự chắc chắn cùng sạch đẹp cho chuồng. Giúp thời gian sử dụng chuồng được kéo dài và an toàn. Không chỉ có những loại chuồng được sản xuất sẵn và khách hàng có thể lựa chọn, mà nhà sản xuất còn có thể sản xuất dựa vào những yêu cầu cùng mong muốn từ phía khách hàng.
Chuồng nái đẻ được thiết kế và bố trí rất tiện lợi, thỏa mãn về mặt không gian mà vẫn tạo nên sự thoải mái và thuận tiện nhất dành cho nái đẻ.

Chuồng có thể được chùi rửa một cách rất nhanh chóng và dễ dàng, không để lại những chỗ tù đọng nước. Điều này giúp chuồng luôn được khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát, khiến cho đàn heo có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh. Bề mặt chuồng được trơn tru từ đó giảm tỉ lệ tích lũy những chất bẩn có thể khiến bệnh tái phát.

Với khung chuồng chuẩn và được thiết kế tốt, tỉ lệ đè chết heo sau khi sinh sẽ được giảm đến mức tối thiểu. Hơn nữa, heo con có thể phát triển đồng đều cùng nhau. Kích thước của chuồng có thể được điều chỉnh tùy theo trọng lượng cùng với độ tuổi của heo, nhưng chung quy nhất vẫn được thiết kế ở kích thước chuẩn là 1,8m x 2,2m. Khung sàn đều, giúp hạn chế gây tổn thương cho móng chân lẫn vú heo. Sàn cũng không bị bể hay gặp bất cứ biến dạng nào trong quá trình sử dụng chuồng.

Thiết kế và chi phí chuồng nái đẻ

Việc xây dựng chuồng nái đẻ vốn được các hộ gia đình chăn nuôi heo quan tâm từ lâu nay. Nhưng nếu như ngày xưa họ thường phải tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm chuồng và tạo nên những cái chuồng không chắc chắn thì giờ đây những chiếc chuồng nái đẻ đã có quy mô và được thiết kế tốt hơn nhiều. Với chi phí chưa đến 60 triệu đồng, nhưng bạn có thể sử dụng những chiếc chuồng trong một thời gian lâu dài.

        - Thiết kế chuồng nái đẻ như thế nào là hợp lý?

Trước hết, bạn cần phải đáp ứng tối thiểu được 3 dạng mặt bằng khác nhau đó là chuồng nuôi nái hậu bị, chuồng nái đẻ và chuồng heo con tách sữa.

Đối với diện tích chuồng nuôi nái hậu bị, chúng cũng còn có thể được sử dụng để nuôi nái mang thai. Được tính để đảm bảo không gian ngủ cùng vận động cho heo. Thông thường sẽ có kích thước 0,6 x 2m. Diện tích dành cho 1 gian là 1,2m dành cho 1 con. Nếu bạn có nhu cầu xây cho khoảng 20 con, bạn sẽ đến khoảng 24m2. Hành lang trước và sau rộng 1m. Do đó, tính gộp chung tổng diện tích chuồng nái hậu bị đã bao gồm hành lang sẽ là 48m2.

Diện tích chuồng nái đẻ: Bạn không nhất thiết phải làm quá nhiều chuồng nái đẻ , thậm chí với số lượng 20 con, bạn chỉ cần xây dựng 5 chuồng là được. Diện tích kho một phòng khoảng chừng 3m2, vì vậy nhân 5 lần gần sẽ khoảng 16m2 tổng cộng. Bạn cũng có thể tùy vào chi phí của mình để xây dựng không gian cho phù hợp và tiết kiệm

Chuồng heo con sau khi bú sữa: Sau thời gian bú sữa, heo con sẽ được tách nuôi bên cạnh chuồng nái đẻ, như thế sẽ có thêm 5 chuồng nữa. Bình thường, mỗi một chuồng nái đẻ sẽ được chia đôi để giúp cho heo con được tách sang hai bên. Điều này giúp tối đa chi phí cũng như tạo nên một không gian thiết thực. Thông thường, 10m2 là không gian phù hợp để giúp cho heo sau bú sữa được phát triển thoải mái, vì vậy 5 chuồng sẽ chiến khoảng 50m2. 

        - Chi phí cho chuồng nái đẻ là bao nhiêu?

Khi đã bàn bạc và bố trí diện tích cùng thiết kế nên các gian chuồng một cách ổn thỏa, người ta thường tính đến chi phí làm chuồng nái đẻ. Điều này rất quan trọng, để gia chủ có thể cân đối và chủ động về giá cả trước khi bắt tay vào tiến hành xây dựng chuồng trại.

Theo giá thị trường, giá chi phí có thể dao động trong vòng vài trăm ngàn/ ngăn chuồng. Trong 20 ngăn chuồng này sẽ cần mương để thoát chất thải nên sẽ mất tổng cộng khoảng chục triệu đồng.

Ngoài việc xây dựng chuồng trại một về phần thô, gia chủ cần phải tham khảo sử dụng thêm một số chế phẩm sinh học giúp khử mùi cho chuồng trại cùng nâng cao chất lượng chuồng trại. Tùy vào mỗi vùng miền, mà người ta có mức giá khác nhau, tuy nhiên những chênh lệch về việc xây dựng chuồng nái đẻ cũng như chi phí các loại chế phẩm sinh học cũng không đáng kể là bao.

Với những thông tin chia sẻ về những chiếc chuồng nái đẻ kể trên, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn một chuồng heo tốt nhất dành cho đàn heo của mình.

Xem thêm về tư vấn thiết kế trại nuôi heo

Bình luận & chia sẻ

Đang tải bình luận,....

Sản phẩm đã xem