Mua bảo hiểm ô tô những điều cần lưu ý

Thứ 6 | 09/09/2016 - Lượt xem: 1283

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty Bảo hiểm cho ô tô của mình thì những yếu tố sau đây bạn nên lưu ý:

Pjicohcm.com- Mua bảo hiểm ô tô
Pjicohcm.com- Mua bảo hiểm ô tô

1. Công ty bảo hiểm nào là phù hợp:

  • Đối với Bảo hiểm phi nhân thọ trong nước hiện có 29 công ty bảo hiểm, tuy nhiên bạn nên chọn những công ty uy tín lâu năm như: Bảo Việt, PJICO, PVI, Liberty…Mỗi công ty có điểm mạnh các nhau và tùy vào nhu cầu của chính mình để chon lựa.
  • VD: Nếu bạn thương xuyên đi tỉnh thì bạn cần đó là công ty đó có mức độ liên kết sửa chữa như thế nào, có phủ trên khu vực bạn di chuyển không. Nếu xe bạn chỉ hoạt động trong khu vực TP HCM mà thường xuyên bị va cọ quẹt, thì bạn cần một công ty giải quyết bồi thường nhanh chóng và lưu ý không có mức miễn thường.

2. Mức phí bảo hiểm:

  • Mỗi bảo hiểm có một mức phí khác nhau, thậm chí chung công ty nhưng mỗi chi nhánh có thể báo phí khác nhau, cho nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cán bộ kinh doanh báo phí và so sánh.
  • Tuy nhiên phí thấp chưa chắc đã hiệu quả, bạn phải lưu ý các điều kiện điều khoản bổ sung có hợp lý chưa, và có mức miễn thường không, nếu có thì như thế nào?

3. Nơi sửa chữa liên kết:

  • Khi công ty bảo hiểm liên kết thì bạn sẽ có thể sửa chữa ở đó mà không phải trả tiền trước, nếu không thì bạn phải trả tiền và công ty sẽ hoàn lại cho ban trong thời gian quy định. Cho nên lựa chọn công ty đáp ứng được điều này sẽ là điều bạn nên ưu tiên.
Pjicohcm.com- Mua bảo hiểm ô tô
Pjicohcm.com- Mua bảo hiểm ô tô

4. Thái độ và sự chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng:

  • Yếu tố khá quan trọng nhưng ít người chú ý đó là chính cán bộ bán hàng, có thể đó là công ty bảo hiểm uy tín lâu năm, nhưng chính người bán hàng đóng vai trò rất lớn trong việc chăm sóc xe mình.
  • VD: Khi bạn nộp phí cho cán bộ kinh doanh đó, bạn phải biết chắc là chính người đó đã nộp phí lên công ty, bằng cách yêu cầu hóa đơn và phiếu thu, hoặc tốt nhất là chuyển khoản trực tiếp.
  • Khi xảy ra sự cố, người bạn thường liên lạc là chính cán bộ bán hàng đó, cho nên cách họ hướng dẫn, sự nhiệt tình, và sự chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình bồi thường diễn ra nhanh chóng và ích lợi nhất cho khách hàng.

Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn cho các bạn, hãy gọi tư vấn viên để biết thêm chi tiết.

Bình luận & chia sẻ

Đang tải bình luận,....